Anh Nguyên
26/10/2017

Hiện nay dọc 2 bên sông Sài Gòn là hàng loạt dự án đã và đang được đầu tư xây dựng, đặc biệt đoạn chạy qua địa phận các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 2

Theo quan sát, nếu tính từ cầu Sài Gòn (phía quận Bình Thạnh) kéo dài dọc 2 bờ sông Sài Gòn đến cầu Tân Thuận (Quận 4), hiện có đến 50 tòa cao ốc đã và đang thi công.

Song song đó, ngay khu vực trung tâm Sài Gòn (Quận 1), mà chủ yếu dọc Bến Bạch Đằng cũng đang có nhiều cao ốc cao từ 20 tầng trở lên đang hối hả thi công. Chẳng hạn như dự án căn hộ – khách sạn Hilton Hotel hiện đang thi công phần cao tầng.

Kéo dài đến khu vực cầu Khánh Hội (điểm nối Quận 1 và Quận 4), trong năm này dự kiến khu cảng Khánh Hội sẽ được di dời, giao mặt bằng cho nhà đầu tư phát triển siêu dự án gồm 10 tòa cao ốc ven sông. Sau khi được di dời khu vực cảng Tân Thuận sẽ là một siêu đô thị hiện đại, nơi đây còn có dự án cầu Thủ Thiêm 4 đang được TP.HCM xin ý kiến Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư.

Nếu nhìn về hướng Thủ Thiêm, khu vực đắt giá bật nhất TP.HCM hiện nay, trong tương lai không xa dọc bờ sông này sẽ có hàng loạt dự án mới ra đời. Trong đó phải kể đến những dự án căn hộ thuộc khu đô thị Sala do Đại Quang Minh đầu tư đã đi vào hoạt động giai đoạn 1, hiện đang thi công 2 khu chung cư khác.

Dự án Empire City với tòa nhà cao 88 tầng nhìn trực hiện về trung tâm Sài Gòn cũng đang thi công mặt bằng. Sunshine Group sẽ phát triển một tòa tháp đôi 36 tầng – một tổ hợp đa chức năng mang tầm cỡ quốc tế, với tổng mức đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, một số nhà đầu tư khác như Sơn Kim Land đang chuẩn bị thủ tục pháp lý đầu tư hơn 100 biệt thự ven sông nằm gần cầu Thủ Thiêm 1; Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM đang hợp tác với HongKong Land chuẩn bị cho ra thị trường 2 dự án căn hộ cao cấp khác ngay trên đất thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhìn đối diện về phía các dự án của Sai Gon Pearl…

One Verandah là một trong những dự án ven sông Sài Gòn đang được triển khai, đây sẽ là dự án ven sông cuối cùng được cấp phép xây dựng tại quận 2. Với vị trí vô cùng thuận lợi cách trung tâm hành chính quận 2 200m, đây sẽ là cơ hội đầu tư lý tưởng với việc Hồ Chí Minh đang đổ rất nhiều vốn để nâng cấp hạ tậng phía đông thành phố.