Anh Nguyên
14/11/2017

Mỗi năm, Tp.HCM đón 30 triệu lượt khách du lịch. Chỉ cần tìm cách kéo được lượng khách này tới Cần Giờ như Pattaya thu hút khách từ Bangkok, vùng đất này sẽ bùng nổ vượt mặt Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết để trở thành trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam.

Một thiên đường ngủ quên

Chỉ nằm cách thành trung tâm Sài Gòn 50km, bốn bề được bao bọc bởi sông và biển thơ mộng hiền hoà, lại sở hữu trên 30.000ha rừng ngập mặn đã được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cần Giờ được đánh giá có nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.

TS Trần Nguyễn Minh Hải, Chuyên gia cao cấp của Viện nghiên cứu kinh tế Châu Á cho biết, nếu so sánh với Pattaya – thiên đường giải trí” hàng đầu khu vực của Thái Lan thì Cần Giờ không hề thua kém về điều kiện tự nhiên từ chất lượng bãi biển, đến diện tích rừng, sông, núi…. Thậm chí, Cần Giờ còn có nhiều lợi thế hơn về vị trí địa lý, trong khi Patayya cách Bangkok – trung tâm du lịch lớn nhất Thái Lan tới hơn 100km thì Cần Giờ chỉ cách Tp.HCM 50km.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tiềm năng “tỷ đô” của Cần Giờ vẫn chưa được “đánh thức”. Nếu như mỗi năm Tp.HCM đón khoảng 30 triệu khách du lịch thì Cần Giờ mới kéo được 3% lượng khách (tương đương 1 triệu khách).

bat-dong-san-can-gioCầu Cần Giờ sẽ tạo lên kỳ tích cho Cần Giờ

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM chỉ ra 2 nguyên nhân khiến vùng đất này chưa thể bùng nổ để trở thành thiên đường giải trí vệ tinh cho Tp.HCM. Thứ nhất, giao thông đến Cần Giờ còn khó khăn cách trở. Thứ 2, du khách đến Cần Giờ ngoài ngắm khỉ ra thì chẳng còn gì để chơi, đến cơ sở lưu trú của Cần Giờ cũng rất nghèo nàn. Mặc dù đón 1 triệu khách ghé thăm mỗi năm nhưng số khách sạn tại Cần Giờ hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo ông Châu, Cần Giờ thiên thời đã có, nhưng địa lợi, nhân hoà thì chưa. Nên giờ đây chỉ cần 2 vấn đề: Giao thông và các dịch vụ giải trí được giải quyết thì không lí do gì Cần Giờ không “cất cánh”.

Giải bài toán “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Bắt đầu từ năm 2017, hai điểm vướng mắc khiến bất động sản Cần Giờ không thể “cất cánh” đều đã được giải quyết.

Về giao thông, cầu Cần Giờ được khởi công sẽ giải quyết được điểm nghẽn về giao thông kết nối trung tâm Sài Gòn với Cần Giờ. Khi 2 cây cầu này hoàn thành, thời gian di chuyển từ trung tâm Sài Gòn tới Cần Giờ chỉ mất khoảng 30 phút thay vì  1,5 -2  giờ như trước. Về giải trí, 2 tổ hợp giải trí tỷ đô của Vingroup và Tuần Châu với quy mô lên đến hàng nghìn ha với các hạng mục resort 5 sao, sân golf, casino, khu giải trí… sẽ trở thành 2 con át chủ bài để thu hút hàng triệu khách du lịch từ Tp.HCM.

bat-dong-san-can-gioNhững bãi biển này sẽ mọc lên hàng loạt thiên đường giải trí trong vài năm nữa

Với đòn bẩy khổng lồ này, tới nay các quỹ đất đẹp ven sông hoặc biển đều đã được các nhà đầu tư gom sạch và tạo nên một cơn sốt cho bất động sản Cần Giờ. Hàng loạt ông lớn như: HUD, Thủ Đức House, IDC… cũng bắt đầu triển khai các khu resort tại đây. Sở hữu được quỹ đất lớn và đẹp nhất trong các doanh nghiệp này phải kể đến dự án nghỉ dưỡng La Maison De Cần Giờ của công ty Phúc Lộc vừa được tung ra thị trường và được dự báo sẽ tạo nên một cơn sốt cho thị trường bất động sản Sài Gòn.

Có thể thấy, lượng khách đến Cần Giờ theo hoạch định của Tp.HCM năm 2020 sẽ lên tới 6 triệu khách. Nhưng lượng khách sạn quy mô tại khu vực này hiện nay chưa có. Bởi vậy, đầu tư vào các tổ hợp resort đẳng cấp sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

(Theo Công ty Phúc Lộc)