Anh Nguyên
02/04/2018

Sở hữu hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ, hạ tầng được mở rộng là điểm cộng của bất động sản khu Tây Sài Gòn.

Tình hình thị trường bất động sản

Đại diện Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt, đơn vị phân phối dự án Toky Tower (quận 12) cho biết, thị trường BĐS từ đầu năm đã chứng kiến sự đổ bộ của các chủ đầu tư vào phân khúc căn hộ với phân khúc tầm trung, chủ yếu ở khu Tây Sài Gòn. Khác với quận 2 đại diện thống trị phân khúc cao cấp, thì khu Tây được xem là mảnh đất phù hợp để phát triển phân khúc căn hộ tầm trung với chất lượng xây dựng chỉn chu, mà giá cả vẫn hợp lý.

hang-tang-khu-tay-1Nút hầm chui An Sương được triển khai xây dựng vào ngày 19/1.

Theo vị này, hiện quỹ đất sạch khu Tây còn tương đối, áp lực dân số chưa cao, mặt bằng giá của khu Tây thấp hơn thị trường. Đặc biệt, khu Tây đang sở hữu hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ, hạ tầng tiếp tục được mở rộng và có sức ảnh hưởng đến giá trị bất động sản hiện hữu hoặc sẽ hình thành trong tương lai.

Đầu tiên phải kể đến tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) – tuyến metro xương sống của TP HCM; số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân), giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành.

Theo đánh giá của hãng tư vấn CBRE Vietnam, giá bất động sản xung quanh khu vực các tuyến metro sẽ tăng ít nhất là 10% so với các khu vực khác. Đầu năm nay, Chính phủ đã chọn phương án mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất với kinh phí khoảng 20.000 tỷ đồng và quy hoạch mở rộng một số tuyến đường ra sân bay để giải quyết bài toán giao thông chung của Sài Gòn.

Hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ

Đồ án quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 tầm nhìn sau năm 2020 vừa bổ sung thêm mạng lưới bus nhanh BRT. Trong đó, có tuyến bus nhanh số 3 (Bến Bạch Đằng – công viên phần mềm Quang Trung) và tuyến số 7 (Bến Thành – bến xe An Sương)… kết nối khu Tây Sài Gòn đến các quận trung tâm, được xem là những tuyến bus đầy tiềm năng.

Ngày 19/1 vừa qua, dự án xây dựng hầm chui An Sương tại quận 12 và huyện Hóc Môn đã tiến hành khởi công với tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng, giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này, đồng thời tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh.

Ngoài những quy hoạch đang được triển khai, khu Tây còn sở hữu những điểm giao thông quan trọng của Sài Gòn, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận thông qua nhiều tuyến đường cao tốc như TP HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, những quy hoạch đô thị đề xuất Hóc Môn và Bình Chánh lên quận, ảnh hưởng tích cực đến giá trị bất động sản khu Tây, hình thành nên những khu đô thị mới đầy tiềm năng.

ha-tang-khu-tay-2Hiện dự án Toky Tower đã đủ điều kiện bán hàng theo công văn số 2528/SXD-PTN&TTBĐS cấp ngày 1/3/2017 của Sở Xây dựng TP HCM.

Một trong những dự án trong năm nay của khu Tây với phân khúc căn hộ vừa túi tiền là Toky Tower, do chủ đầu tư Công ty 557 và đơn vị phân phối là Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt, ra mắt thị trường vào tháng 2 vừa qua.

Với mức giá khởi điểm điểm chỉ từ 850 triệu đồng một căn 2 phòng ngủ, tọa lạc tại cửa ngõ vào trung tâm quận 12 (2 mặt tiền đường Toky và Trung Mỹ Tây 16) cùng tiến độ xây dựng ổn định và chủ đầu tư uy tín có tiềm lực tài chính, Toky Tower đã được thị trường đón nhận, với gần 300 căn hộ đặt giữ chỗ.

Theo ông Thân Quý Phái, Giám đốc Cty 557, dự án Toky Tower (Q.12) đang triển khai xây dựng ngày đêm, để sớm hoàn thiện cùng tốc độ phát triển của hạ tầng khu Tây Sài Gòn, theo phương châm “Làm tốt, làm đúng tiến độ rồi sẽ bán”.