Anh Nguyên
27/03/2018

Bước vào năm mới 2018, dòng vốn nghìn tỷ đổ vào Biên Hòa sẽ giúp thành phố này có thể thiết lập một chương mới, “lột xác” từng ngày, trở nên sầm uất và hiện đại hơn.

Biên Hòa ngày càng sầm uất và hiện đại hơn

Cách đây 2 năm, nói đến Biên Hòa, thứ đầu tiên mà người ta nghĩ tới là một thành phố của những khu công nghiệp. Ngoài những khu công nghiệp ra, ở Biên Hòa khi đó không có những đặc trưng của các thành phố loại I như: khách sạn 5 sao, chung cư cao cấp, trung tâm thương mại đồ sộ, hiếm hoi cả những toà tháp cao tầng hay những trung tâm tài chính, những con phố mua sắm đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Hơn 10 năm qua, Biên Hòa vẫn mang trong mình hình hài của một “kén bướm”, cho tới khi quyết định đầu tư gần 2 tỷ USD của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vào những công trình hạ tầng trọng điểm đã giúp Biên Hòa phá kén, phát triển rực rỡ trong thời gian tới.

von-nghin-ty-vao-bien-hoa-1

Khởi đầu cho loạt công trình trình hạ tầng trọng điểm này là trục đường trung tâm TP. Biên Hòa với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Dọc theo hai bên trục đường trung tâm sẽ được bố trí các công trình hành chính, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí… Tuyến đường này dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2019 và hoàn thành vào năm 2020. Song song cùng công trình trọng điểm này, 7 công trình khác với tổng vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng cũng sẽ được gấp rút khởi công.

Các công trình này mới rục rịch khởi động, nhưng đã tạo thành một lực thu hút dòng vồn đầu tư nghìn tỷ của các doanh nghiệp lớn đổ vào Biên Hòa. Thông tin mới nhất, trong tháng 4/2018, một khách sạn 5 sao tại Biên Hòa – Central Park sẽ được khánh thành. Khách sạn này hiện tại có khoảng 300 phòng, mỗi phòng rẻ nhất khoảng 3,2 triệu đồng/đêm (140 USD/đêm), cùng hội trường lớn với sức chứa trên 500 người.

von-nghin-ty-vao-bien-hoa-2

Cũng trong tháng 4, một khu vui chơi cùng biển nhân tạo tiên phong tại Biên Hòa với tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng cũng được khai trương. Dự án này được ví như một Vinpearl thu nhỏ của thành phố công nghiệp.

Nhiều khu căn hộ cao cấp mọc lên.

Đáng chú ý, sắp tới Biên Hòa sẽ hiện diện một tổ hợp trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao mang tên Biên Hòa City Square. Khu tổ hợp này có tổng quy mô 2,5ha mức vốn đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng (230 triệu USD), tọa lạc tại khu D2D – khu Thủ Thiêm mới của Biên Hòa. Dự án gồm: Khu căn hộ Amber Court, 2 toà tháp Topaz Twins với hơn 700 căn hộ dịch vụ, 1 tổ hợp trung tâm thương mại – và khách sạn 5 sao. Chủ đầu tư dự án là công ty Berjaya – D2D – Thành viên của tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia Berjaya.

von-nghin-ty-vao-bien-hoa-3

Hiện tại, khu căn hộ Amber Court đã hoàn thành và đi vào sử dụng, tổ hợp trung tâm thương mại – căn hộ văn phòng và khách sạn 5 sao sẽ được khởi công vào cuối năm 2018. Riêng dự án Topaz Twins đã được Berjaya – D2D công bố và chính thức khởi công vào cuối năm 2017. Hiện dự án này đang “gây sốt” trên thị trường Biên Hòa.

von-nghin-ty-vao-bien-hoa-4

Tổ hợp căn hộ dịch vụ này hội tụ đầy đủ các tiện ích cao cấp như: Trung tâm thương mại, sauna, tổ hợp khu vui chơi trong nhà và ngoài trời cho trẻ em, tổ hợp vườn cảnh nhiệt đới và suối nước trong nhà… Khu hồ bơi tại đây cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn hồ bơi resort với hàng loạt các tiện ích đi kèm.

von-nghin-ty-vao-bien-hoa-5

Sau Topaz Twins, hàng loạt các dự án cao cấp cũng sẽ đổ bộ vào Biên Hòa như: Dự án Biên Hòa Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… Bên cạnh đó, cuối năm 2018, Aeon Mall, Lotte Mart cũng sẽ triển khai xây những đại siêu thị tại Biên Hòa.

(Theo Tuổi trẻ Online)