Anh Nguyên
17/12/2017

Tập đoàn CapitaLand đã công bố thông tin là công ty con CapitaLand (Vietnam) Holdings đã mua một dự án ở phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM với diện tích 0,5 ha, trị giá là 51,9 triệu USD.

Phoi-canh-VRG-river-viewPhối cảnh dự án VRG River View

Được biết, đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông – liên doanh giữa Công ty CP Xây dựng – Địa ốc Cao su (Mã CK:RCC) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su Việt Nam (VRG) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư.

Dự án VRG River View của CapitaLand

Dự án VRG River View được VRG thực hiện từ năm 2011, nhưng sau đó bị đình trệ vì thiếu vốn và năm 2015 được chuyển lại cho công ty con là RCC. Sau đó, công ty RCC đã hợp tác với Vinacon thành lập liên doanh Công ty TNHH Cảnh Sông có vốn điều lệ 334,7 tỷ đồng để đầu tư. Hiện tại, 100% cổ phần của Công ty TNHH Cảnh Sông (tên tiếng Anh là River View Company Limited) đã được chuyển sang cho Capitaland.

Được biết sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên hai tòa nhà, trong đó, tòa tháp thứ nhất cao 17 tầng, là căn hộ nhà ở; tòa tháp thứ hai cao 22 tầng, là căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand.

Theo ước tính, hai tháp này sẽ có tổng vốn đầu tư khoảng 106 triệu USD. Đây sẽ là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam và nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà. Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

(Theo Trí thức trẻ)