Anh Nguyên
12/03/2018

Trước một số thông tin đồn thổi CapitaLand đầu tư vào dự án “đất vàng” Hồ Tây để xây dựng khu phức hợp 217 triệu USD, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với đại diện của CapitaLand Việt Nam và đại diện Công ty cổ phần Hiền Đức để hiểu rõ hơn thương vụ bạc tỷ này.

Hiện nay, nhiều thông tin đã hé lộ về dự án, tuy nhiên đều lấy nguồn từ báo nước ngoài mà chưa có thông tin chính thức từ phía đại diện Việt Nam. Xin hai ông cho biết thêm thông tin về thương vụ này?

Đại diện của Capitaland trao đổi về thương vụ đầu tư đất Hồ Tây.

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội hợp tác với một đối tác có uy tín như Hiền Đức và xem cơ hội cùng đầu tư vào công ty dự án là bước khởi đầu hướng tới sự hợp tác lâu dài giữa hai công ty. Chúng tôi đã đầu tư vào công ty dự án với tên mới là CapitaLand – Hiền Đức bằng cách mua cổ phần chi phối của công ty để cùng phát triển khu đất 0.9 ha có vị trí rất đẹp ngay sát Hồ Tây. Quá trình đang diễn ra thuận lợi.

thương vụ đầu tư đất hồ Tây

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện công ty cổ phần Hiền Đức)

Về phía công ty cổ phần Hiền Đức, chúng tôi rất kỳ vọng vào sự thành công của dự án này và đang phối hợp chặt chẽ cùng phía đối tác để kết hợp hiểu biết của chúng tôi về nhu cầu thị trường địa phương với sức mạnh của đối tác trong năng lực thiết kế và triển khai dự án.

Hai ông có đánh giá như thế nào về tiềm năng của dự án?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Khai thác kinh nghiệm phong phú của CapitaLand trong việc phát triển các loại hình bất động sản, chúng tôi sẽ phát triển nơi này thành một khu phức hợp cao 25 tầng với những căn hộ, văn phòng lưu trú, văn phòng làm việc và khu dịch vụ thương mại đẳng cấp nhất.

Chúng tôi sẽ giới thiệu phong cách sống đẳng cấp từ những đô thị xa hoa bậc nhất trên thế giới đến thị trường Hà Nội thông qua sự đổi mới về thiết kế, sự hoàn hảo của chất lượng dịch vụ, công nghệ tiên tiến và những tiêu chuẩn quốc tế. Với lợi thế ngay sát cạnh hồ Tây, thiết kế của dự án sẽ cho phép chủ nhân của hầu hết các căn hộ thưởng thức cảnh hồ tuyệt đẹp trong khi vẫn đảm bảo nguyên tắc riêng tư và an ninh tối đa.

Capitaland lần đầu lên tiếng về phi vụ “đất vàng” Hồ tây

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện công ty cổ phần Hiền Đức)

Dự án mới được phát triển trên lô đất 0.9 ha tại vị trí chiến lược kết nối giữa hai khu trung tâm tài chính thương mại lớn của Hà Nội, chỉ 20 phút lái xe đến sân bay Nội Bài, ngay sát khu ngoại giao đoàn và trụ sở các cơ quan nhà nước mới cùng các trường quốc tế nổi tiếng. Hơn thế nữa, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Tây, dự án sẽ có sức hút đặc biệt với khách hàng. Một số căn hộ sẽ có tầm nhìn ra cả Hồ Tây và sông Hồng.

Thưa ông, ông có kỳ vọng như thế nào trong việc hợp tác lần này?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Hợp tác là chìa khóa thành công của nhiều dự án của CapitaLand tại Việt Nam nhờ khai thác tối đa hiểu biết về thị trường của đối tác trong nước. Là một chủ đầu tư nước ngoài, chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác đáng tin cây tại địa phương với hiểu biết tốt về thị trường và có nhiều tiềm năng phát triển. Kết hợp với chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế trong việc phát triển dự án của CapitaLand, chúng tôi tự tin sẽ đem đến một sản phẩm đặc biệt cho thị trường Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện công ty cổ phần Hiền Đức)

Sự hợp tác giữa Hiền Đức và CapitaLand lần này sẽ giúp CapitaLand phát huy được thế mạnh về tiềm lực tài chính, năng lực thiết kế cùng bề dày kinh nhiệm phát triển dự án bất động sản quốc tế còn Hiền Đức sẽ thể hiện vai trò dẫn dắt và hỗ trợ đối tác trong việc tìm hiểu nhu cầu, văn hóa của người Việt Nam và thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Câu hỏi cuối cùng xin được dành cho đại diện của CapitaLand Việt Nam, xin ông cho biết kế hoạch phát triển trong tương lai của CapitaLand tại thị trường Việt Nam là gì?

kê hoạch phát triển đất Hồ Tây

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất trên thế giới với sự hiện diện ở 150 thành phố tại 30 quốc gia trên khắp thế giới. Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Tại Việt Nam, danh mục đầu tư của CapitaLand hiện bao gồm 9 dự án phát triển nhà ở, một khu phức hợp hạng A, đầu tư và quản lý 21 dự án căn hộ dịch vụ với khoảng 4.600 căn hộ tại sáu thành phố của Việt Nam.

Chúng tôi khép lại năm 2017 với mức tăng trưởng đáng kể ở Việt Nam với doanh số bán nhà cao nhất từng đạt được là 1.409 căn hộ bán, đạt mức doanh thu kỷ lục 459,6 triệu đô la Singapore, vượt 282,1 triệu đô la Singapore tương đương 63% doanh thu của năm ngoái.  Dự án chung cư mới nhất của chúng tôi, d’Edge Thảo Điền tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã được bán hết hàng trong vòng chưa đầy hai tháng. Với vị trí đẹp ngay gần mặt hồ, giao thông kết nối thuận tiện và gần trụ sở hành chính mới, chúng tôi tin tưởng rằng dự án sắp tới sẽ đón nhận thành công như d’Edge Thảo Điền.

CapitaLand đã xây dựng thương hiệu tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua và sẽ tiếp tục cung cấp những dự án mới với chất lượng cao trong những năm sắp tới. Chúng tôi mong muốn được giới thiệu những loại hình mới và tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trường Việt Nam. Là một nhà đầu tư dài hạn, chúng tôi giữ vững niềm tin về tiềm năng của ngành trong tương lai xa tại Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!