Anh Nguyên
16/12/2017

Tờ The Straits Times đưa tin, Tập đoàn CapitaLand – công ty mẹ của Capitaland Vietnam Holdings vừa thực hiện xong việc ký kết thoả thuận nhận chuyển nhượng một khu đất rộng lớn ngay tại trung tâm quận 1, Tp.HCM để phát triển thành khu phức hợp thương mại hạng A từ nay đến năm 2020.

CapitaLand sẽ sở hữu khu đất vàng

CapitaLand -hoang-thanh-ki-ket-hop-dongTập đoàn CapitaLand vừa thực hiện xong việc ký kết thoả thuận nhận chuyển nhượng một khu đất rộng lớn ngay tại trung tâm quận 1, Tp.HCM

Theo đó, CapitaLand sẽ sở hữu 100% cổ phần của khu đất rộng 0,6ha với sàn xây dựng dự tính khoảng 106.000m2. Khu đất này tọa lạc ngay trung tâm quận 1 và sẽ được CapitaLand đầu tư phát triển thành một cao ốc cao 240m – trung tâm thương mại cao nhất tại Tp.HCM trong tương lai.

Cũng theo The Straits Times, dự án này sẽ được kết nối trực tiếp với nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng. Chủ đầu tư dự kiến sẽ triển khai xây dựng dự án trong quý I/2017 và sẽ hoàn thành đưa vào khai thác thương mại vào năm 2020, cùng thời điểm tuyến metro được đưa vào vận hành.

Ông Lim Ming Yan, chủ tịch tập đoàn CapitaLand cho hay, đây là bước tiến mới nhằm khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện và phát triển bền vững tại Việt Nam. Việc đầu tư này cũng là một trong những chiến lược “rót” 500 triệu USD vào lĩnh vực BĐS thương mại tại Việt Nam của tập đoàn hàng đầu Singapore này.

“Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển BĐS tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng trên thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và chúng tôi nhận định xu hướng này sẽ tiếp diễn ít nhất 10 năm nữa”, chủ tịch tập đoàn CapitaLand nói thêm.

CapitaLand đang nhắm vào những vị trí gần với tuyến tàu điện ngầm ở Tp.HCM và những nơi có giao thông thuận tiện ở Hà Nội

Được biết, CapitaLand Việt Nam đang hướng tới việc thâu tóm thêm 2.000 – 2.500 căn hộ trong năm 2017 và có thể là thêm từ 1-2 dự án thương mại nữa với các đối tác. Nhà đầu tư Singapore cũng cho biết có rất nhiều cơ hội thâu tóm thêm nhiều mảnh đất, song mục tiêu của CapitaLand là nhắm vào những vị trí gần với tuyến tàu điện ngầm ở Tp.HCM và những nơi có giao thông thuận tiện ở Hà Nội.

Thực tế, “ông lớn” này cũng đã thực hiện chiến lược thâu tóm thêm các dự án mới từ năm ngoái. Tháng 9/2016, CapitaLand đã mua lại một dự án tại Quận 1, Tp.HCM với giá 51,9 triệu đô. Đây là dự án thứ 3 mà CapitaLand mua lại ở Việt Nam tính từ tháng 6/2015.

Đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông – liên doanh giữa Công ty CP Xây dựng – Địa ốc Cao su (Mã CK:RCC) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su Việt Nam (VRG) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư. Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên 1 hoặc 2 tòa nhà. Cụ thể, tháp thứ nhất cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Còn tháp thứ hai cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited – công ty con của CapitaLand.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, tính từ đầu năm đến cuối tháng 11 năm nay, các công ty nước ngoài đã đăng ký đầu tư 49 dự án BĐS mới ở Việt Nam, với tổng vốn đăng ký là 1,3 tỷ đô. Số lượng dự án đầu tư mới này cao hơn nhiều so với con số 29 dự án cùng thời điểm năm ngoái và 32 dự án cùng thời điểm năm 2014.

(Theo Trí thức trẻ)