Anh Nguyên
08/12/2018

Số cổ phiếu Tổng giám đốc Novaland đăng ký mua vào đợt này tương đương gần 4% vốn cổ phần của doanh nghiệp.

CEO Novaland thông báo mua 36,1 triệu cổ phiếu NVL

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va – Novaland, vừa có thông báo về việc sẽ đăng ký mua vào 36,1 triệu cổ phiếu NVL. Số cổ phiếu CEO này đăng ký mua vào tương đương gần 4% vốn cổ phần đang niêm yết của công ty bất động sản này.

Dự kiến, các giao dịch mua vào diễn ra từ ngày 7 đến 31/12.

Nếu tính theo giá thị trường hiện nay của NVL (68.300 đồng/cổ phiếu), tổng giám đốc này sẽ phải chi ra ít nhất 2.300 tỷ đồng để mua chọn số cổ phiếu như đã đăng ký. Riêng số cổ phiếu dạng ESOP, vị này sẽ phải chi khoảng 20 tỷ đồng để mua vào.

Cũng trong thông báo này, CEO cho hay trong tổng số 36,1 triệu cổ phiếu đăng ký mua vào, có 2 triệu cổ phiếu thuộc dạng ESOP giao dịch từ ngày 7 đến 12/12. Còn lại 34,1 triệu cổ phiếu sẽ được đăng ký mua theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

Ong Bui Xuan Huy chi ra 2300 ty dong de mua vao so co phieu da dang ky

Sau khi mua bán cổ phiếu, ai sẽ là cổ đông lớn nhất của Novaland?

Hiện tại, cá nhân ông Huy chỉ sở hữu 88.862 cổ phiếu NVL, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong cơ cấu sở hữu công ty. Tuy nhiên, nếu mua thành công 36,1 triệu cổ phiếu lần này, ông sẽ nâng tổng tỷ lệ sở hữu của mình tại doanh nghiệp này lên trên 4%.

Trong cơ cấu cổ đông của Novaland, cổ đông lớn nhất tại đây vẫn là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT và nhóm công ty có liên quan đến ông này.

CEO Novaland tính chi 2.300

Theo đó, Công ty cổ phần Novagroup thuộc sở hữu của ông Nhơn đang nắm giữ hơn 198 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 21,84% vốn doanh nghiệp. Cá nhân ông Nhơn cũng sở hữu tới 190 triệu cổ phiếu (21,04% vốn). Hiện tại, ông cũng là đại gia giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt với khối tài sản gần 13.000 tỷ đồng.

NovaLand thông qua cổ đông việc phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông

Trước đó, tập đoàn bất động sản này đã có kế hoạch phát hành hơn 22,6 triệu cổ phiếu ESOP (2,498% vốn) cho nhân viên công ty và các công ty con với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó có 4,5 triệu cổ phiếu ESOP không bị hạn chế chuyển nhượng và 18,1 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Mới đây, Novaland cũng đã thông báo ngày 17/12 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Nội dung được lấy ý kiến là để cổ đông thông qua việc phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi nợ, phát hành cổ phần phổ thông để hoán đổi trái phiếu quốc tế và phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi.