Anh Nguyên
10/06/2019

Thương hiệu bất động sản Frasers Property đầu tư hàng chục triệu USD xây dự án phức hợp hạng sang tại khu Đông Sài Gòn.

Chủ đầu tư của dự án là tập đoàn Frasers Centrepoint Limited (FCL), một trong những công ty bất động sản đa quốc gia hàng đầu của Singapore. FCL sớm có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1996 với dự án đầu tiên là tòa cao ốc văn phòng Me Linh Point 22 tầng, tọa lạc ngay tại trung tâm quận 1, TP HCM. Tập đoàn này còn quản lý các dự án căn hộ dịch vụ sang trọng như Fraser Suites tại Hà Nội và Capri by Frasers tại quận 7.

Frasers Property đầu tư hàng chục triệu USD xây dự án phức hợp hạng sang tại khu Đông Sài Gòn

Frasers Centrepoint Limited (FCL) là tập đoàn bất động sản đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore và là một trong những công ty uy tín, phát triển hàng đầu ở đất nước này với tổng giá trị lên tới trên 23,5 tỉ đô la Singapore.

FCL tập trung vào các dự án nhà ở, thương mại, bán lẻ và khu công nghiệp, phân khúc lưu trú khách sạn, hiện có mặt ở hơn 80 thành phố khắp châu Á, châu Úc, châu Âu và khu vực MENA. FCL cũng có mảng kinh doanh quốc tế ở Trung Quốc, châu Âu và Đông Nam Á.

Hoạt động kinh doanh của FCL tại Singapore, tập trung vào các tài sản dân cư, thương mại và bán lẻ, trong khi hoạt động kinh doanh tại Úc của chúng tôi tập trung vào các đặc tính công nghiệp. Trong khi đó, doanh nghiệp Khách sạn của chúng tôi sở hữu và / hoặc vận hành các căn hộ và khách sạn dịch vụ tại hơn 80 thành phố trên khắp Châu Á, Úc, Châu Âu và Trung Đông.

Trong những năm qua, FCL đã phát triển kiến ​​thức sâu sắc về các doanh nghiệp cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi cũng có sự hiện diện tại các thị trường thứ cấp được lựa chọn của chúng tôi là Trung Quốc, Đông Nam Á và Vương quốc Anh, nơi chúng tôi đầu tư và phát triển tài sản, thông qua chi nhánh Kinh doanh Quốc tế.

Các quốc gia mà Frasers Centrepoint Limited đang đầu tư

Tại thị trường Việt Nam, Frasers Centrepoint Limited hiện đang sở hữu 75% cổ phần tòa nhà văn phòng Mê Linh Point Tower ngay Công trường Mê Linh (Quận 1, TP.HCM), đồng thời quản lý 2 khu căn hộ dịch vụ – Fraser Suites Hanoi (185 căn) và Capri by Fraser (175 căn) ở TP. HCM. Mới đây, Frasers Centrepoint đã mua lại 70% cổ phần của CTCP Phát triển nhà G Homes, một công ty thành viên của CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) để phát triển dự án Khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ và văn phòng dự án phức hợp cao cấp Q2 Thảo Điền, bao gồm tòa tháp 32 tầng với 315 căn hộ cao cấp nằm trên khối đế 6 tầng gồm 15 căn hộ thương mại, 1 tầng tiện ích và chỗ để xe, cạnh bên là khối căn hộ dịch vụ.

Danh mục đầu tư đa dạng của Frasers Centrepoint, quản lý tích cực tài sản trên các phân khúc và khu vực địa lý và khả năng đạt được sự cân bằng hợp lý giữa phát triển, tài sản mang lại thu nhập và tối ưu hóa vốn thông qua các nền tảng REIT được niêm yết ở Singapore, cho phép chúng tôi tạo thu nhập chất lượng trong toàn bộ giá trị bất động sản chuỗi. Kết hợp với kỷ luật tài chính và hoạt động của chúng tôi và thực hiện chu đáo các chiến lược của chúng tôi, chúng tôi hướng đến việc cung cấp giá trị cho các bên liên quan và cộng đồng chúng tôi phục vụ.

Dự án tâm huyết của Frasers Centrepoint Trust- Q2 THAO DIEN

Ngoài ra, dự án còn bao gồm 6 biệt thự và 12 căn nhà phố cao cấp. Nhờ tọa lạc ở vị trí đắc địa tại làng nhà giàu Thảo Điền, gần hệ thống các trường quốc tế, khu mua sắm/giải trí, nhà hàng & cà phê… dự án nhận được sự quan tâm rất nhiều từ giới đầu tư cũng như những chủ sở hữu tiềm năng.