Quận 4 quy hoạch xây cây cầu Nguyễn Khoái vượt kênh Tẻ nối trung tâm Sài Gòn sang khu Nam thành phố vừa được UBND TP.HCM đồng ý xây dựng với mức đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng.

Giảm thiểu ùn tắc, kết nối khu Nam Sài Gòn

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây cầu Nguyễn Khoái Quận 4 – nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và chia tải cho cầu Kênh Tẻ. Chủ đầu tư công trình này là do Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở GTVT TP.HCM).

Theo đó, dự án có tổng chiều dài khoảng 1.000 m: cầu dài 346 m, rộng 22,5 m. Với tổng kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng, công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4), dự kiến khởi công trong năm 2017, hoàn thành sau 18 tháng.

cau-nguyen-khoaiPhối cảnh cầu vượt Nguyễn Khoái nối quận 4 sang quận 7. Ảnh: Sở Giao thông Vận tải TP.HCM.

Hiện tại phía Nam Sài Gòn được kết nối trung tâm thành phố qua các 6 cây cầu: Nhị Thiên Đường, Chánh Hưng, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ, Tân Thuận và Kênh Tẻ. Hiện các cây cầu này đều quá tải do chiều ngang hẹp, khi đường hai bên được mở rộng thì các dốc cầu trở thành nút thắt cổ chai, thường xảy ra kẹt xe.

Vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nối khu Nam với trung tâm thành phố thời gian gần đây trở nên trầm trọng. Theo chuyên gia giao thông Phạm Sanh việc TP quy hoạch các khu đô thị phía Nam nhưng không chịu đầu tư giao thông kết nối từ trung tâm sang khu vực này khiến giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc. Hiện nay hầu hết cầu sang khu Nam TP đều nhỏ, bề ngang hẹp nhưng lượng giao thông đổ dồn ngày càng nhiều.

Theo UBND TP.HCM việc đầu tư các cây cầu phía Nam TP còn phụ thuộc vào nguồn vốn và công tác giải phóng mặt bằng. Việc dự án xây cầu Nguyễn Khoái được khởi động là dấu hiệu vui cho dân cư khu Nam thành phố trong tương lai gần, góp phần thúc đẩy kinh tế ở khu vực sầm uất này.

Dự án Summer Resdences Capitaland hưởng lợi trực tiếp từ cầu Nguyễn Khoái

Vị trí mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết, đối diện kênh Tẻ, căn hộ Summer Residences chỉ cách cầu Nguyễn Khoái vài trăm mét, đây là điểm cộng cho sự tiện lợi di chuyển từ dự án này. Từ dự án kết nối vô cùng thuận lợi tới các khu vực trọng điểm như trung tâm tài chính thương mại Quận 1, Quận 2 và đặc biệt chỉ mất vài phút để qua quận 7 khi cây cầu Nguyễn Khoái được đi vào hoạt động.

phoi-canh-can-ho-summer-residences-capitaland

Phối cảnh dự án Summer Residences Capitaland Quận 4

Lợi thế tăng giá khiến Summer Residences là một nơi đầu tư đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư bất động sản. Dự án dự kiến được mở bán vào quý 2 năm 2018 hướng tới đối tượng người trẻ thành đạt, với thiết kế hiện đại, sang trọng và không thiếu sự năng động.