Với sự phát triển mạnh mẽ của mình cùng lợi thế trung tâm, Quận 4 đã và đang thu hút hàng loạt sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như chuyên gia bất động sản.

Quận 4 – Vị trí địa lý đắc địa

Nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt là giáp sông, Quận 4 giờ đây là một phần của trung tâm thành phố thay vì chỉ được coi là “gần trung tâm quận 1” như trước kia nữa. Phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ hướng về Quận 7 (Phú Mỹ Hưng); phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về quận 1; sông Sài Gòn ở hướng Đông Bắc của Quận 4, hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Quận 4 trở thành đầu mối giao thương quan trọng của cả đường thủy và đường bộ. Theo lộ trình quy hoạch, nhiều cây cầu đã được xây dựng để phục vụ quá trình di chuyển của cư dân sinh sống tại đây. Chính vì thế, từ quận 4 có thể dễ dàng di chuyển tới quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận 5 hay quận 7 thông qua những cây cầu lớn.

Sự phát triển giao thông thuận lợi đã phá vỡ thế cô lập trước kia của quận, tạo điều kiện giao lưu và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả thành phố. Kết quả, trong những năm gần đây, tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế quận 4 chiếm tới 70%.

Hàng loạt chủ đầu tư lớn nhảy vào Quận 4 –  “hòn ngọc” giữa lòng Sài Gòn

Gần đây, thông tin chính thức về việc UBND Thành phố vừa quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu Cảng Quận 4 tại phường 12,13,18 để tiến hành quy hoạch Cảng Nhà Rồng Khánh Hội đang trở thành một dự án mong chờ và “đắt giá” cho nhiều chủ đầu tư.

Theo như quy hoạch thì khu vực tiểu khu cảng quận 4 có tổng diện tích 45.03 ha, trong đó, 31.5 ha sẽ được sử dụng cho dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, khu đất còn lại 13.53 ha sẽ phục vụ cho mục đích khác.

Với dự án này, UBND thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thay đổi bộ mặt Quận 4 trở thành một khu trọng điểm bao gồm mọi cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện cũng như những trung tâm thương mại, giải trí,… chất lượng cao.

quy-hoach-quan-4Dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội sẽ đưa thành phố trở thành hòn ngọc Viễn Đông trong tương lai không xa

Theo nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia cho thấy đến năm 2020, cùng với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án khu đô thị Khánh Hội sẽ nâng vị thế của tp.HCM xứng tầm trở thành hòn ngọc Viễn Đông.

Để phát triển dự án, một số cơ sở hạ tầng được gấp rút triển khai như cầu Thủ Thiêm 2, thành phố cũng đang xem xét để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Chiều rộng của trục đường Nguyễn Tất Thành cũng được lập quy hoạch mở rộng lên thành 30m, phần mở rộng nằm phía cảng Khánh Hội.

Đặc biệt, trong dự án này còn có Vingroup đầu tư vào dự án Vinhomes Khánh Hội nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ mang đến một bước ngoặt mới cho sự phát triển không chỉ của riêng quận 4 mà cả thành phố.

Ngoài ra, theo chủ trương của Ủy ban nhân dân Quận 4 sẽ triển khai xây dựng công viên cây xanh, sân bãi, giao thông dọc dòng kênh Tẻ, đối diện dự án Riva Park.

Có thể thấy, với sự đầu tư phát triển này, Quận 4 trở thành “mỏ vàng” để các nhà đầu tư từ bất động sản cho tới tài chính thương mại đổ xô tìm kiếm cơ hội phát triển.

Summer Residences – tại mảnh đất “vàng” hiếm hoi

phoi-canh-can-ho-summer-residences-capitaland

Nằm ngay số 1 Tôn Thất Huyết – Quận 4 – Tp.Hồ Chí Minh, dự án Summer Residence được ví như “trái tim ngọc” khi sở hữu vị trí “vàng” đắc địa của trung tâm thành Phố với ba mặt giáp sông thoáng mát và thơ mộng. Dự án căn hộ Summer Residence Quận 4 được phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu Singapore Capitaland.

Về giao thông, những chủ nhân tương lai của Summer Quận 4 dễ dàng di chuyển qua các quận khác của trung tâm thành phố như quận 1, quận 2, quận 7.. một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các tuyến đường như Nguyễn Tất Thành, cầu Khánh Hội, cầu Tân Thuận 1, 2…Từ đây, bạn tới Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Luật TP.HCM, bệnh viện Quận 4, siêu thị điện máy – nội thất, khu vui chơi Kizciti,..đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Summer Residence còn tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, nâng cao giá trị sống của những chủ sở hữu căn hộ như: Hầm đỗ xe rộng, hồ bơi Bốn Mùa, trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe, phòng y tế, nhà trẻ, phòng tập gym.