Quản Trị Viên
02/01/2022

Bất cứ khi nào tôi hỏi điều gì khiến họ không muốn đi du lịch là tôi hầu như luôn nhận được câu trả lời giống nhau: Tiền.

Vì câu hỏi này xuất hiện rất thường xuyên, nên tôi muốn liên tục nhắc nhở mọi người về sự thật này: Bạn không cần phải giàu mới có thể đi du lịch. Có rất nhiều cách để đi du lịch tiết kiệm (và miễn phí) – bạn chỉ cần sẵn sàng sáng tạo.

Du lịch mà không cần tiền, nghe có vẻ điên rồ?

Du lich ma khong can tien

Nhưng điều đó là có thể, và bạn có thể làm điều đó một cách có trách nhiệm mà không bị vi phạm. Cần phải nói rằng có một số khoản chi phí bạn không nên thỏa hiệp (như bảo hiểm du lịch) nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể đi du lịch thế giới với chi phí tiết kiệm – bao gồm nhiều cách bạn có thể thực sự đi du lịch miễn phí.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn hai điều: làm thế nào để đi du lịch giá rẻ và cách đi du lịch miễn phí

Đi du lịch giá rẻ là việc tận dụng các ứng dụng và trang web hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền, tìm cách giảm chi phí và thậm chí kiếm tiền khi bạn đi du lịch. Đó là về việc tìm kiếm giá trị và giảm chi phí của bạn trong khi vẫn có đủ khả năng để làm những gì bạn muốn.

Đi du lịch miễn phí đồng nghĩa với việc tận dụng chỗ ở, phương tiện đi lại và các hoạt động miễn phí đã có sẵn ở đó, do đó giảm chi phí của bạn xuống còn 0. Ở đây, bạn hy sinh sự thoải mái và tiện lợi để kéo dài chuyến đi của mình lâu nhất có thể.

1. Tìm việc làm ở nước ngoài

Không kiếm đủ tiền trong công việc của bạn? Hoặc, thậm chí tệ hơn, bạn đang làm một công việc mà bạn ghét? Tại sao không kiếm được một công việc ở nước ngoài? Có rất nhiều cơ hội trên thế giới miễn là bạn không kén chọn. 

  • Nhân viên pha chế – Đó cũng là một công việc dễ dàng để có được nếu bạn có những kỹ năng làm việc tại quầy bar.
  • Nhân viên phục vụ bàn – Có rất nhiều nhà hàng theo mùa trên khắp thế giới cần trợ giúp trong những tháng du lịch bận rộn. Nếu bạn có kinh nghiệm thì đây là một công việc dễ kiếm ở nước ngoài.
  • Công nhân nông trại – Nếu bạn không ngại làm việc chăm chỉ, đây là một cách tuyệt vời để kiếm nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Công việc này rất phổ biến ở Úc và New Zealand.
  • Nhân viên thời vụ tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết – Giáo viên hướng dẫn, nhân viên nhà hàng, nhân viên khách sạn, nhân viên cứu hộ – khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cần tất cả các loại nhân viên để giữ cho mọi thứ hoạt động.
  • Nhân viên du thuyền – Mặc dù thời gian có thể kéo dài, nhưng bạn có thể kiếm tiền tuyệt vời khi làm việc cho những người giàu có và nổi tiếng trên du thuyền của họ. Hơn hết, bạn thường ở một số điểm đến khá tuyệt vời!

Những công việc này cũng không yêu cầu bằng cấp cao hoặc nhiều kinh nghiệm làm việc. Đó là một cách dễ dàng, thú vị để kéo dài chuyến du lịch, nâng cao trải nghiệm của bạn và kiếm một ít tiền.

2. Liên kết với người dân địa phương

Gap go nguoi dan dia phuong

Sử dụng nền tảng chia sẻ để tìm chỗ ở rẻ hơn, các lựa chọn đi chung xe và các bữa ăn tự nấu với đầu bếp địa phương. 

Bạn có thể vượt qua ngành du lịch truyền thống bằng các trang web kinh tế chia sẻ và tiếp cận người dân địa phương bằng cách sử dụng tài sản và kỹ năng của họ để trở thành công ty du lịch nhỏ với giá rẻ hơn. 

Hơn nữa, người dân địa phương biết nơi để mua bán. Họ biết siêu thị nào rẻ nhất, cửa hàng nào bán hàng tốt nhất và tìm ở đâu các nhà hàng và quán bar có đồ ăn ngon nhất với giá thấp nhất. Nói chuyện trực tiếp với họ cho phép bạn tiếp cận với kiến thức đó.

3. Ngủ trong Dorm (phòng ký túc xá)

Dorm là chỗ ở được trả phí rẻ nhất hiện có để bạn tiết kiệm tiền mua chỗ ngủ. Dorm càng lớn thì càng rẻ. Trong khi phòng ngủ tập thể 4-6 giường có thể mang lại cho bạn nhiều sự riêng tư hơn, thì phòng ngủ tập thể 12-18 giường sẽ rẻ hơn một chút. 

Nhớ đọc các bài đánh giá trước khi thuê phòng, và dù sao tôi cũng không khuyến khích các bạn nữ đi du lịch 1 mình xem xét việc ở Dorm.

4. Tham gia các chuyến đi bộ miễn phí

Di bo mien phi khi du lich

Bạn muốn tìm hiểu về thành phố, khám phá các điểm tham quan của bạn và xem các điểm tham quan chính? Tham gia một chuyến đi bộ miễn phí. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các thành phố lớn – chỉ cần hỏi văn phòng du lịch địa phương, nhân viên ký túc xá của bạn hoặc Google “tham quan đi bộ miễn phí (tên thành phố)”.

Bạn sẽ được giới thiệu chắc chắn về thành phố trong khi cũng có thể tiếp cận với hướng dẫn viên địa phương mà bạn có thể đặt câu hỏi. Tôi luôn bắt đầu chuyến thăm của mình đến một thành phố mới. 

***

Bằng cách thực hiện nhiều mẹo này, bạn sẽ có thể đi du lịch với số tiền tương đối ít. Đã qua rồi thời của những khách sạn đắt đỏ và những chuyến bay đắt đỏ. Với một chút kế hoạch và một chút sáng tạo, bạn có thể đi du lịch thế giới với giá rẻ.

Điều quan trọng là bạn phải thoát khỏi suy nghĩ rằng bạn phải đi du lịch bằng kết hợp chuyến bay / khách sạn. Tất cả bắt đầu với một sự thay đổi trong suy nghĩ. Từ đó, với một chút kiên nhẫn và thực hành, bạn sẽ có thể biến giấc mơ du lịch của mình thành hiện thực.

Nguồn dịch: Nomadic Matt