Anh Nguyên
03/12/2017

LDG Group mua bán sáp nhập hàng loạt dự án và tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ cao cấp từ đầu năm đến nay.

Sở hữu dự án rộng 13ha tại Nam Sài Gòn sau thương vụ mua thành công cổ phần của Công ty Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Gia Lộc, quỹ đất và giá trị tài sản LDG Group được định giá gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh với hơn 2.200 căn hộ, được LDG Group thâu tóm thành công sau hàng loạt thương vụ công này M&A thời gian qua.

LDG bứt phá

Từ công ty chuyên đầu tư phát triển du lịch và đất nền, LDG Group đã niêm yết trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng và đầu tư phát triển đa ngành trong lĩnh vực bất động sản, du lịch.

du-an-chu-dau-tu-ldgĐơn vị này đặt mục tiêu trở thành một trong 5 tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Năm 2017, LDG Group lên kế hoạch với chỉ tiêu doanh thu thuần 1.499 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 250 tỷ đồng (tăng 160% so với 2016). Tính riêng quý II/2017, LDG Group đạt mức doanh thu, lợi nhuận hơn 50% kế hoạch năm và có giá trị vốn hóa đạt khoảng 2.790 tỷ đồng.

LDG Group hiện sở hữu nhiều khu du lịch nổi tiếng tại Đồng Nai như công viên sinh thái Suối Mơ, khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền và hàng loạt dự án khu đô thị có quy mô hàng chục đến hàng trăm ha. Tính riêng quỹ đất công ty này đang sở hữu tại các tỉnh lân cận TP HCM lên đến gần 1.000 ha.

LDG chú trọng bất động sản chung cư

Năm 2017, doanh nghiệp mở rộng đầu tư sang lĩnh vực căn hộ. Chỉ nửa đầu năm 2017, LDG Group thành công M&A hàng loạt dự án và tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ tiêu chuẩn cao cấp.

Tháng 6, LDG Group đã triển khai dự án khu căn hộ ven sông Marina Tower ở phía Bắc Sài Gòn. Ngay sau đó, đơn vị này tiếp tục đầu tư 1.068 căn hộ thông minh ven sông – Saigon Intela tại khu Nam Sài Gòn. Đây là dự án áp dụng công nghệ quản lý vận hành thông minh và được xem là một trong những khu căn hộ đạt tiêu chuẩn thông minh tại Việt Nam. Hiện dự án đã có hàng trăm khách hàng đặt chỗ để sở hữu căn hộ.

Phoi-canh-can-ho-high-intela-quan-8-ve-demHigh Intela là một trong những dự án khu căn hộ đạt tiêu chuẩn thông minh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Khang – quyền Tổng giám đốc LDG Group cho biết, năm 2017, đơn vị này đã thành công trong việc tái cơ cấu, mở rộng đầu tư. Với sự phát triển của trung tâm thương mại Viva Square, khu căn hộ ven sông Marina Tower, căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela… LDG Group có khả năng vượt mục tiêu lợi nhuận 250 tỷ đồng đã đề ra. Dự báo lợi nhuận năm 2018 của đơn vị này sẽ tăng trưởng mạnh với doanh thu từ các dự án lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Thu Ngân – Theo Vnexpress.vn

Xem thêm: LDG Group Tiếp tục hợp tác thực hiện dự án căn hộ thông minh thứ 3