Anh Nguyên
28/10/2017

Thành phố Hồ Chí Minh – Mapletree Investments Pte Ltd (“Mapletree” hay “Tập đoàn”), Công ty phát triển bất động sản, đầu tư, và quản lý vốn hàng đầu, đã thay đổi tên tòa nhà Kumho Asiana Plaza thành mPlaza Saigon. Việc thay đổi tên là một phần kế hoạch của Tập đoàn để làm mới lại dự án được mua lại vào tháng Sáu năm 2016 vừa qua.

mPlaza Saigon là dự án phức hợp hàng đầu bao gồm tòa nhà văn phòng hạng A, tòa nhà căn hộ dịch vụ, khu khách sạn và bán lẻ ở trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mapletree hiện đã bắt đầu triển khai Dự Án Nâng Cấp Tài Sản (Asset Enhancement Initiatives, “AEI”) cho khu phức hợp, dự án sẽ được thực hiện theo giai đoạn, và giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu với việc nâng cấp khu bán lẻ. Việc tân trang lại khu vực tiện ích công cộng cho khu bán lẻ đã khởi công vào tháng Sáu năm nay và dự tính sẽ hoàn tất vào Qúy I năm 2018. Khu vực văn phòng, khách sạn, và căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục được cải tạo và nâng cấp trong các giai đoạn kế tiếp của AEI và hoàn tất lần lượt vào các năm kế tiếp.

Bà Wendy Koh, Giám đốc điều hành Mapletree khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Nối tiếp các kinh nghiệm phong phú sau khi phát triển thành công các dự án phức hợp như dự án Nam Sài Gòn với diện tích gần 4,4 hecta nằm trong khu dân cư thịnh vượng Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhắm vào việc tái cơ cấu mPlaza Saigon để mang đến một môi trường thuê mới, một nơi đáng để làm việc, sinh sống và giải trí ngay Trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh.”

Sau khi hoàn thiện giai đoạn đầu tiên của AEI, khu vực bán lẻ sẽ thay đổi thành một không gian hiện đại với thiết kế mở. Chúng tôi dự định sẽ mang đến một số lượng khách hàng đa dạng bao gồm rạp chiếu phim, các nhà hàng Âu-Á nổi tiếng cũng như các quán cà phê rất mới và các quầy nước giải khát nhằm mang đến nhiều lợi ích cho các khách cư trú tại khách sạn, căn hộ dịch vụ, khách thuê văn phòng và khách hàng vãng lai tại mPlaza Saigon.

mPlaza Saigon có diện tích sàn gộp gần 146,000 mét vuông. Các tỉ lệ lấp đầy từ 21 tầng lầu của tòa nhà văn phòng hạng A, 260 căn hộ dịch vụ cao cấp được công nhận giải thưởng đến 4 tầng bán lẻ được nhận xét là cao nhất trên thị trường. Các căn hộ dịch vụ cao cấp và 305 phòng khách sạn hiện đang được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn khách sạn InterContinental nổi tiếng trên thế giới.

mPlaza Saigon nằm ngay khu vực nút giao cắt của Đại lộ Lê Duẩn và đường Hai Bà Trưng, khu trung tâm hành chính của Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí rất thuận lợi và gần với các danh lam thắng cảnh của thành phố và địa điểm du lịch như Nhà Thờ Đức Bà, và dễ dàng di chuyển đến các quận khác của thành phố.

Mapletree đầu tư vào Việt Nam năm 2005, và cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đang sở hữu và quản lý một danh mục vốn đầu tư bao gồm văn phòng, khu vực bán lẻ, nhà ở, khu công nghiệp, khu kho vận và căc hộ dịch vụ cao cấp. Bao gồm mPlaza Saigon, Tập đoàn hiện đang sở hữu hơn S$1.2 tỷ đô la Singapore tài sản toàn quốc.