Anh Nguyên
20/01/2018

Xu hướng hiện nay đang thay thế những bức tường bê tông dày cộp, thô cứng bằng việc sử dụng kính. Đặc biệt là trong thiết kế nhà phố hiện đại và được nhiều người quan tâm.

Thiết kế nhà phố hiện đại và được nhiều người quan tâm.

Nếu như trước đây, kính đa phần chỉ xuất hiện ở cửa để lấy sáng và chắn gió bụi, thì bây giờ, kính có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà. Nó được dùng làm vách ngăn thay thế tường nhà, lan can cầu thang, lan can ban công, bậc cầu thang, sàn kính, kính làm giếng trời…..

Với ưu điểm không chỉ đẹp, sang trọng, kính còn khiến không gian nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc. Nếu làm kết cấu bao che, ngăn chia, kính có ưu điểm nhẹ hơn so với tường xây, chiều dày cũng nhỏ hơn, tiết kiệm được diện tích, khi thi công lắp dựng cũng nhanh hơn, sạch hơn rất nhiều so với tường gạch truyền thống.

Không những thế, sử dụng vật liệu kính trong nhà còn mang lại cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được vẻ đẹp của kiến trúc – nội thất, làm tăng hiệu quả thị giác và hiệu quả chiếu sáng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, còn có kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng vừa cách âm và cách nhiệt (kính hộp có từ hai đến ba lớp kính, giữa các lớp kính là khí trơ cách âm và cách nhiệt), kính trang trí (kính màu, kính có hoa văn), kính làm vật dụng trong nhà…

vat-lieu-kinh-2Vật liệu kính được sử dụng nhiều nhất trong nội thất làm vách ngăn với ưu điểm không chiếm diện tích, và không làm bó hẹp không gian.

vat-lieu-kinh-3Ngày càng tỏ rõ ưu điểm vượt trội, vật liệu kính không chỉ tạo cảm giác sang trọng, hiện đại mà còn có tầm nhìn tốt và chiếu sáng hiệu quả cho ngôi nhà.

vat-lieu-kinh-4Với ưu điểm không chỉ đẹp, sang trọng, kính còn khiến không gian nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc.

vat-lieu-kinh-5Sử dụng vật liệu kính trong nhà còn mang lại cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được vẻ đẹp của kiến trúc – nội thất cho ngôi nhà.

vat-lieu-kinh-6Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kính với nhiều công năng thỏa mãn nhu cẩu của người tiêu dùng.

vat-lieu-kinh-7Không chỉ đẹp, sang trọng, thoáng sáng, kính còn có khả năng cách nhiệt, cách âm vô cùng hiệu quả. Với những ngôi nhà hạn chế diện tích thì vật liệu này là sự lựa chọn số 1.

vat-lieu-kinh-8Ngày nay, kính có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà. Nó được dùng làm vách ngăn thay thế tường nhà, lan can cầu thang, lan can ban công, bậc cầu thang, sàn kính, kính làm giếng trời…..

vat-lieu-kinh-9Kính được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp

vat-lieu-kinh-1Được sử dụng nhiều trong trang trí nội ngoại thất, loại vật liệu ưu việt này luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà hiện đại.

Theo Trí thức trẻ