Hiện nay vấn đề lựa chọn một nơi ở thế nào để vừa có thể đáp ứng nhu cầu ở vừa đem đến một môi trường thích hợp để trẻ em phát triển là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh.

Môi trường tự nhiên trong lành

Môi trường ngày càng ô nhiểm và gây ra nhiều tác hại không tốt đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở ngoài môi trường thiên nhiên, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp trẻ trở nên khoẻ mạnh hơn.

Theo một nghiên cứu của Anh Quốc, hiện chỉ có 29% trẻ em được chơi ngoài trời, còn lại trẻ đều bị nhốt trong nhà hoặc chơi loanh quanh gần nhà. Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với môi trường thiên nhiên sớm để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho trẻ. Các chuyên gia còn khuyến khích nên để trẻ nghịch bẩn để trở nên khoẻ mạnh hơn, cha mẹ chỉ cần lưu ý chọn cho con môi trường vui chơi thích hợp và an toàn.

Lợi ích khi trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường thiên nhiên:

Giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thông minh hơn.

Giảm Serotonin dễ dẫn đến việc cảm thấy buồn chán, giảm quan tâm, dễ cáu giận, gặp khó khăn trong việc học tập và hoàn thành công việc.

tre-se-hanh-phuc-va-thong-minh-hon

Tuy nhiên, trẻ nhỏ có thể tăng hàm lượng Serotonin khi tiếp xúc với môi trường thiên nhiên. Trẻ thường xuyên vui chơi ở môi trường ngoài trời có thể duy trì và tăng Serotonin trong cơ thể. Điều này giúp mức độ stress sẽ thấp hơn so với trẻ ít ra ngoài. Khả năng phát triển tính cách như tò mò, khám phá và tự biết tạo động lực cho bản thân sẽ cao hơn rất nhiều.

Phát triển não bộ, giúp trẻ vui tươi, thoải mái hơn.

trai-nghiem-thuc-teTrải nghiệm thực tế là cách tốt nhất để trẻ hiểu được giá trị, tân trọng và bảo vệ thiên nhiên.

Tiếp xúc với môi trường thiên nhiên bên ngoài nhiều giúp trẻ biết giá trị của môi trường tự nhiên, tạo cho trẻ những kỷ niệm hạnh phúc và quan trọng hơn là giúp trẻ học cách bảo vệ thiên nhiên.