phuonglinh
21/07/2019

Nhà thầu xây dựng Coteccons là nhà thầu Việt Nam đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nước ngoài nổi tiếng để dành được dự án siêu cao tầng “The Landmark 81”.

Coteccons không chỉ là nhà thầu địa phương hiếm hoi có thể cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài, mà còn là nhà thầu phát triển rất thành công mô hình (Design & Build – D&B) – là phương thức triển khai dự án bậc cao, chỉ phổ biến ở những nước phát triển.

I. Giới thiệu về Tập đoàn xây dựng Coteccons

Coteccons có bề dày hoạt động trong vai trò tổng thầu nhiều năm, tự tin cạnh tranh lành mạnh qua năng lực, uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý cùng các nhà thầu nước ngoài, trong những dự án có quy mô lớn, phức tạp nhất tại Việt Nam và khu vực.

Coteccons dựa trên nền tảng hệ thống quản lý chặt chẽ cùng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, được hiện hữu trong 4 giá trị cốt lõi: An toàn, Chất lượng, Tiến độ, Sự Hài Lòng Của Khách Hàng. Trong đó, yếu tố “An toàn” được đặt lên hàng đầu trong bất cứ dự án nào tập đoàn thi công.

Nha thau xay dung Coteccons

II. Các dự án Coteccons đã thầu

Không chỉ thị trường trong nước, Coteccons còn mở rộng sang Lào, Campuchia và sắp tới là nhiều nước  Đông Nam Á. Các đối tác lớn: Novaland, Vingroup, Mapletree, Hòa Phát, Thao Dien Investment…

Landmark 81 là một bước tiến đáng nhớ, đánh dấu mốc chuyển mình quan trọng của Conteccons. Với thành quả này, Conteccons lọt vào danh sách rất ít nhà thầu trên thế giới đủ khả năng thực hiện các công trình siêu cao tầng.

Công ty Coteccons đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nước ngoài nổi tiếng, để thắng thầu dự án siêu cao tầng The Landmark 81. Trong dự án này, Coteccons liên doanh cùng nhà thầu Obayashi (Nhật), nhưng Coteccons giữ vai trò chủ đạo và chỉ nhận sự hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật từ Obayashi.

Coteccon nha thau xay dung landmark 81

  • Tại khu vực miền Bắc: các dự án lớn như D’Capitale (4.800 tỷ đồng), Vinhomes Metropolis (3.000 tỷ), The Manor Central Park (2.000 tỷ)…
  • Tại miền Trung: các “siêu dự án”như Casino Nam Hội An (7.000 tỷ đồng), Khu liên hợp gang thép Dung Quất (1.800 tỷ), Cụm dự án Time Square Đà Nẵng, A&B Central Square Nha Trang, Scenia Nha Trang (2.100 tỷ đồng)…
  • Tại miền Nam, ngoài dự án Landmark 81 – niềm tự hào của Việt Nam, còn có các công trình khác như One Verandah (1.800 tỷ đồng), Hà Đô Centrosa Garden (1.200 tỷ), Cụm dự án nhà xưởng công nghiệp Bình Dương và Tây Ninh (1.400 tỷ), dự án Grandeur Palace (1.000 tỷ)

III. Tiềm năng phát triển trong tương lai của Coteccons 

Không chỉ thi công, trong chặng đường 5 năm (2015 – 2020), Cotteccons hướng đến việc khép kín chuỗi giá trị của ngành xây dựng, từ tư vấn, quản lý, thiết kế, thi công, đồng thời mở rộng ngành nghề kinh doanh… Coteccons tiên phong thực hiện mô hình Design & Build (D&B), nhằm đáp ứng các kỳ vọng của Chủ đầu tư.

Đây là xu hướng của ngành xây dựng, trong đó, nhà thầu như Coteccons sẽ đảm trách toàn bộ chuỗi công việc vừa thiết kế, vừa thi công (làm cuốn chiếu) mà theo như cách nói của lãnh đạo Coteccons là “hồ sơ đang chạy nhưng đã bắt tay vào làm” .

Giai thuong tap doan xay dung coteccons

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tiếp tục giữ vững vị trí Doanh nghiệp tư nhân số 1 trong ngành xây dựng, đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Coteccons dẫn đầu bảng xếp hạng này

Coteccons sẽ tiếp tục có những nghiên cứu giải pháp kỹ thuật thi công, đổi mới trong triển khai D&B cũng như hỗ trợ pháp lý. Đặc biệt, Coteccons sẽ đưa ra những “set menu” lựa chọn khác nhau, tùy khẩu vị của các chủ đầu tư ở mỗi thời điểm.

Trên hết, ngôi vị dẫn đầu của Coteccons Group là nhờ ở sức mạnh nguồn nhân lực. Ngay từ những ngày đầu, Coteccons đã đặt ra tiêu chí “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”