Anh Nguyên
31/08/2017

Tập đoàn Novaland đạt liền 3 danh hiệu top 10 BCTN xuất sắc nhất thị trường năm 2016, top 10 BCTN có nội dung quản trị công ty tốt nhất và top 10 Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV)

Niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) từ tháng 12/2016 và lần đầu tiên tham gia Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN), Novaland đã đạt nhiều thành tích. Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).

Vinh danh top 10 công ty bất động sản tốt nhất thị trường 2016

Lần đầu tiên xây dựng và công bố BCTN với 2 ngôn ngữ Việt – Anh, dày tổng cộng hơn 600 trang, báo cáo này thể hiện nỗ lực và cam kết của Novaland trong việc cung cấp thông tin một cách minh bạch nhất.

tap doan novaland

Top 10 Báo cáo Thường niên 2017.

Bên cạnh đó, BCTN của Novaland thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc bức tranh toàn cảnh kinh tế và thị trường BĐS Việt Nam. Từ đó cung cấp cho người xem nhiều thông tin chuyên sâu và tạo nền tảng để Novaland đặt ra những mục tiêu cao hơn. Xuyên suốt báo cáo, cụm từ “tiêu chuẩn cao hơn” thường xuyên được nhắc đến với những chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch ngắn – dài hạn.

Tầm nhìn đẳng cấp quốc tế

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn BĐS đẳng cấp quốc tế, BCTN của NovaLand vừa đáp ứng yêu cầu theo pháp luật Việt Nam. Và từng bước học hỏi, cải thiện và áp dụng các thông lệ quản trị, chuẩn mực thế giới. Cụ thể, Báo cáo hoạt động quản trị công ty (QTCT) đã áp dụng Thẻ điểm QTCT Khu vực ASEAN. Sáng kiến của Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF) với sự hỗ trợ, hợp tác của Ngân hàng phát triển Á châu (ADB). Từ đó, tập đoàn có thể nhìn nhận, đánh giá và đưa ra lộ trình cải tiến phù hợp với quy mô ngày một lớn dần.

tap doan novaland

Ông Phan Lê Hòa – đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải Top 10 Báo cáo Thường niên 2017.

Được lồng ghép khoa học và hài hòa trong BCTN, Báo cáo PTBV của Tập đoàn Novaland được xây dựng theo tiêu chuẩn báo cáo bền vững toàn cầu GRI (phiên bản G4). Novaland là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam tổ chức được một Hội Đồng Phát triển Bền vững độc lập để tư vấn chiến lược.

Chuyên gia cao cấp với nhiều kinh nghiệm

Hội đồng này hội tụ chuyên gia cao cấp trong nhiều lĩnh vực, có kinh nghiệm điều hành và quản trị tại nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, với sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn của PwC, Novaland xây dựng gần 60 chỉ số đo lường hiệu quả để đánh giá kết quả PTBV.

Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, Novaland chú trọng đến yếu tố bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, kinh doanh tốt và quan tâm đến chất lượng sống của cộng đồng. Điều này cũng được đề cập đầy đủ qua những sáng kiến và hành động cụ thể: sử dụng vật liệu thay thế, vật liệu tái chế, công nghệ tiết kiệm điện, quản lý năng lượng thông minh, quản lý nước và chất thải tiên tiến…

Bên cạnh giải thưởng BCTN 2017, Novaland đã đạt nhiều danh hiệu khác: top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam.