Anh Nguyên
28/10/2017

Sở hữu 4 mặt tiền và tầm nhìn vĩnh viễn về phía Quận 1, One Verandah đang bị đồn thổi là dự án cuối cùng được cấp phép tại Thạnh Mỹ Lợi.

Dự án càng nhiều thì đất càng hẹp

Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi có tổng diện tích 157,975 ha, được quy hoạch thành khu dân cư xây dựng mới, khu công cộng (trường học, y tế, thương mại – dịch vụ,…) và khu công viên cây xanh sử dụng công cộng. Trong đó, các khu chức năng xây dựng nhà ở (nhóm nhà ở) có tổng diện tích 72,92 ha, gồm: Nhóm nhà ở hiện hữu diện tích 2,81 ha, Nhóm nhà ở xây dựng mới diện tích 68,3 ha, Nhóm nhà ở trong các khu đất sử dụng hỗn hợp diện tích 1,81 ha.

Các công trình nhà thấp tầng dạng biệt thự, liên kế vườn được bố trí chủ yếu dọc theo sông, rạch và các tuyến phố. Khối công trình cao tầng (khu chung cư, khu hỗn hợp kết hợp ở – thương mại dịch vụ) tầng cao 18 – 22 tầng được bố trí tại khu trung tâm, dọc theo tuyến Vành đai phía Đông.

tong-the-dat-nen-thanh-my-loi-tren-ban-do

Bản đồ quy hoạch khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Khu vực trung tâm bao gồm các công trình phục vụ công cộng (thương mại-dịch vụ, hành chính, y tế, công viên cây xanh thể dục thể thao) với tầng cao từ 1 đến 5 tầng, được bố trí ở khu vực trung tâm của khu đất và kết hợp với khu hỗn hợp ở – thương mại cao tầng góp phần tạo nên không gian kiến trúc cảnh quan khu trung tâm, đồng thời đảm bảo bán kính phục vụ tốt cho nhu cầu dân cư trong đô thị.

Hiện nay, hàng loạt dự án quy mô lớn tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã và đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai, các dự án nổi bật có thể kể đến như: Đảo Kim Cương, Feliz en Vista, Vista Verde, Victoria Village… và mới nhất là dự án One Verandah của chủ đầu tư Mapletree. Do quỹ đất ven sông khu vực Thạnh Mỹ Lợi đang được thu hẹp lại nên nhiều chuyên gia nhận định One Verandah rất có thể là dự án ven sông cuối cùng được cấp phép tại Thạnh Mỹ Lợi.

One Verandah sở hữu những lợi thế hơn cả Đảo Kim Cương

Với lợi thế gần như không bị chắn view bởi các tòa cao ốc, dự án One Verandah có hơn 80% căn hộ sở hữu tầm nhìn view sông Sài Gòn đẹp nhất.

Bên cạnh đó, thay vì sở hữu 3 mặt giáp sông như Đảo Kim Cương, One Verandah sở hữu vị trí 4 mặt tiền đường: Bát Nàn, Nguyễn Văn Kỉnh, Tạ Hiện và đường số 103. Ngoài ra, dự án liền kề sông Sài Gòn và sở hữu tầm nhìn vĩnh viễn về Quận 1 với biểu tượng Bitexco và cầu Phú Mỹ tương tự như Đảo Kim Cương.

cac-du-an-can-ho-thanh-my-loi

Các dự án nổi bật tại Thạnh Mỹ Lợi đang dần “lấp đầy” vị trí đắc địa ven sông

Môi trường sống cũng là sự khác biệt mà dự án One Verandah nói riêng và các dự án tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi nói chung mang lại cho cư dân: Ngoài việc view sông thoáng mát, quanh dự án có môi trường cây xanh nhiều. Tất cả những dự án nhà ở tại đây đều được quy hoạch bài bản và làm hạ tầng cực tốt. Vị trí liền kề UBND Quận 2, bao quanh bởi những khu nhà phố biệt thự Thạnh Mỹ Lợi không khác một Phú Mỹ Hưng thu nhỏ.

Xem thêm: One Verandah sở hữu vị trí đẹp, mang nhiều tiềm năng về giá