Anh Nguyên
02/04/2018

Có thể thấy, với lợi thế môi trường, cảnh quan thiên nhiên, khu Đông Sài Gòn đã trở thành tâm điểm hút khách nước ngoài. Yếu tố tiên quyết tạo ra hấp lực cho khu Đông với khách nước ngoài chính là yếu tố môi trường.

Môi trường sống – cảnh quan là yếu tố tiên quyết

Đây là khu vực sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc, không gian nhiều mảng xanh, nơi cung cấp môi trường sống trong lành với những tiện ích 5 sao như trung tâm thương mại, trường quốc tế… Đặc biệt, những dự án nằm bên bờ sông Sài Gòn thu hút khách nước ngoài hơn cả bởi bầu không khí thoáng đãng, tầm nhìn tuyệt đẹp và cảnh quan xanh mát ven bờ.

du-an-quan-2-hut-khach-ngoaiDự án The Sun Avenue – Đại lộ mặt trời tại khu Đông Sài Gòn

Theo nhiều chuyên gia bất động sản hiện nay, cái mà nhiều người nước ngoài có thu nhập cao hướng tới là một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở gần những khu vực có cảnh quan đẹp để vừa hưởng thụ cuộc sống, vừa có thể sinh lợi như một khoản đầu tư. Bởi vậy, lợi thế về môi trường và cảnh quan đã khiến khách ngoại bị thu hút.

Tiềm năng đang được đánh thức

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, khu Đông Tp.HCM được Chính phủ quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính tương lai của thành phố, với mục tiêu thúc đẩy khu vực này trở thành một Singapore thứ hai. Vì vậy, đây cũng là khu vực được chú trọng đầu tư những công trình trọng điểm đánh thức tiềm năng toàn khu vực như tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, hầm Thủ Thiêm, xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn… Nhờ thế, khu vực quận 2, Thủ Đức, quận 9… đã trở thành nơi hội tụ của các dự án bất động sản cao cấp. Và đây chính là phân khúc đáp ứng được thị hiếu của khách nước ngoài.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, nhóm doanh nhân ngoại quốc vốn có tầm nhìn xa, đặc biệt đánh giá cao các khu phức hợp cao cấp tại khu Đông TP.HCM. Nhiều người ngoại quốc nhận định: Khu Đông được quy hoạch rất bài bản và bền vững, nhiều khả năng sẽ là đặc khu kinh tế quan trọng của Việt Nam, do vậy, họ muốn tìm hiểu kỹ hơn bất động sản khu vực này để có kế hoạch đầu tư đón đầu.

Sở hữu vị trí chiến lược

Khu Đông hút khách nước ngoài cũng chính nhờ lợi thế về vị trí. Đây là nơi đóng đô những khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhà máy, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn đa quốc gia. Mặt khác, với hạ tầng hoàn chỉnh, cư dân tại khu Đông cũng dễ dàng kết nối với khu Nam – những khu vực tập trung đông các chuyên gia Hàn Quốc. Bởi vậy, đây chính là khu vực các chủ đầu tư bất động sản hướng tới phân khúc cho người ngoại quốc.

Có nhiều “hàng chuẩn” cho khách ngoại

Nhận thấy tiềm năng vô cùng lớn ở khu Đông, rất nhiều nhà đầu tư đã phát triển các dự án nghỉ dưỡng, dự án căn hộ cao cấp để thu hút khách ngoại. Đặc biệt là những dự án ở khu Thảo Điền, khu vực trung tâm quận 2, nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống. Những dự án nổi bật nhất hiện nay như Đảo Kim Cương, dự án The Sun Avenue, khu đô thị Sala, Citihome, Vinhome Central Park,… và rất nhiều dự án đình đám khác đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng ngoại quốc nhờ nắm bắt tâm lí: “Khách ngoại chuộng hàng chuẩn”.

swanpark-nhon-trachDự án thành phố xanh kỳ vỹ Swan Park

Tuy nhiên, không phải bất cứ công ty địa ốc nào cũng có thể thành công với phân khúc này. Chỉ những chủ đầu tư tiên phong, uy tín và có tiềm lực mạnh mới có thể thành công và thu hút được khách ngoại.

Trên đây, Legend Home vừa giúp các bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: “Vì sao khu Đông Sài Gòn thu hút khách ngoại”. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm kiếm và tận mắt nhìn những dự án căn hộ ở khu đô thị quận 2 trên investor.com.vn, biết đâu bạn cũng có thể tìm được một nơi nào đó phù hợp với bạn.