Anh Nguyên
27/09/2019

Nhận định về thị trường địa ốc Tp.HCM, giới chuyên gia cho rằng: “Bất động sản quận 2 sẽ tiếp tục bứt phá, kích thích dòng tiền của nhóm khách hàng đầu tư lẫn nhóm đối tượng có nhu cầu mua để ở, bởi đây là khu vực sở hữu nhiều thế mạnh nhất khu Đông Sài Gòn”.

ban-do-quan-2-tphcm-map

Quận 2 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là quận mới đô thị hóa nơi có khu đô thị hóa Thủ Thiêm trong tương lai gần là trung tâm thương mại tài chính mới của TP. Hồ Chí Minh. Địa bàn quận 2 từ năm 1997 đến nay khác hẳn với quận 2 cũ trước năm 1976. Trong giai đoạn 1967-1976, một phần nhỏ địa bàn quận 2 ngày nay chính là quận 9 (quận Chín) cũ của Đô thành Sài Gòn và sau đó là Thành phố Sài Gòn – Gia Định. Quận 9 khi đó gồm 02 phường: An Khánh và Thủ Thiêm (nay là các phường An Khánh, Bình An, Bình Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông).

Các khu vực hành chính của Quận 2

Quận 2 được chia thành 11 phường[4]: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận, nơi đặt trụ sở Uỷ ban nhân dân Quận 2, Hội đồng nhân dân Quận 2, Chi cục thuế Quận 2. Còn trung tâm tài chính, thương mại được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm.

Vị trí và kết nối giao thông

Quận 2 cũng được cho là kết nối trọng điểm nằm thuộc khu đông của Sài Gòn. Các tỉnh thành muốn đi vào quận 1 như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Thủ Đức,… đều phai đi qua Quận 2. Với lưu lượng giao thông tại khu vực quận 2 luôn đều và đông đúc dẫn đến các cây cầu được hình thành nhiều hơn. Đó cũng là điểm thuận tiện lớn dành cho các nhà đầu tư và làm nên Quận 2 ngày nay.

Quận 2 có quy hoạch đồng bộ với nhiều khu đô thị được xây mới nổi bật như, KĐT Vinhomes Central Park của VinGroup có Tòa cao nhất Việt Nam (Landmark81), Vinhomes Golden River, Khu đô thị Thủ Thiêm, Đại Quang Minh, KĐT Cát Lái, City Horse, An Phú – AN Khánh, Thanh Mỹ Lợi,… đặc biệt hơn nữa là khu dân cư THảo Điền. Hầu hết tại Quận 2 ở tất cả các phường đều có sự hiện diện của một khu đô thị và dân cư phát triển.

khu-do-thi-moi-thu-thiem

Mặc dù là quận khá mới về bất động sản so với các quận lân cận như Tân Bình, Phú QUận, Bình Thạnh… Nhưng đến ngày nay Quận 2 đã tự tạo nên một diện mạo mới hiện địa và một thị trường bđs sốt nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu đường ở Quận 2 thực chất như thế nào?

Ngoài cầu Phú Mỹ nối liền từ quận 2 sang Quận 7, Cầu Sài Gòn từ Quận 2 đi Bình Thạnh về Quận và Quận 3 thì bản thân bán đảo thủ Thiêm còn có tới 5 cây cầu Thủ Thiêm 1,2,3,4 và cầu đi bộ nối liền Quận 2 và Quận 1 ngay tại công trường Mê Linh. Và Cầu cũng là yếu tố quan trọng trong giao thông đường bộ làm nên sự phát triển của khu vực.

cau phu my

Như hiện nay, quyết định thay thế phà làm Cầu Cát Lái đã được khởi công. Khiến cơ hội kết nối giữa Đồng Nai và Quận 2 trở nên thuận lợi và tiềm năng về thị trường bđs tốt hơn nữa.

Quận 2 được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều nhất trong khu vực Sài Gòn vì thị trường tại đây có tính ổn định cao. Được so sánh như thị trường Quận 7. Nói không ngoa rằng, các nhà đầu tư qua đây đều chỉ muốn mua thêm chứ chưa hề muốn lướt sóng các dự án ở khu vực này. Dù trước đây Quận 2 đã từng trải qua những cuộc khủng hoảng, nhưng nó chỉ là mối quan tâm nhỏ bé với nhà đầu tư như một bước đà thay da đổi thịt như ngày hôm nay.

Lợi thế phát triển dự án Compound

Theo đánh giá từ giới phân tích thị trường, hiện nay biên độ phát triển của thị trường bất động sản quận 2 đang tăng mạnh, với việc nhiều dự án bất động sản liên tục được đưa ra thị trường trong vòng 3 năm qua. Ngoài ra, quận 2 còn có lợi thế về quỹ đất rộng, sạch, thông thoáng, thích hợp phát triển các dự án “xanh”.

Nằm ở vị trí chiến lược, cư dân quận 2 có cơ hội sử dụng nhiều tiện ích của trung tâm như hệ thống trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại… Trong đó, nổi bật là công trình đẳng cấp quốc gia – Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc với diện tích 180 ha đang trong quá trình hoàn thiện.