Anh Nguyên
06/04/2018

Tình hình thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian gần đây như thế nào? Năm 2018 có lẽ là năm có nhiều biến động nhất với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.

Theo đó sẽ có nhiều dự án mới với quy mô lớn được triển khai trong thời gian này. Đây là thời điểm thích hợp đối với những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này cùng tham gia. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay như thế nào nhé.

Tình hình dân cư và đất đai tại Đồng Nai

Đồng Nai được biết đến là một trong các tỉnh thuộc vào vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Dân số của Đồng Nai đứng thứ 2 tại miền Nam. Điều này có thể thấy được nhu cầu sử dụng đất đai sẽ cao hơn nhiều so với các nơi khác. Vậy tình hình bất động sản tại đây ắt hẳn sôi động hơn nhiều.

tinh-hinh-bat-dong-san-dong-naiĐồng Nai chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Nam Bộ

Vị trí Đồng Nai được đánh giá khá cao khi là nơi kết nối các tỉnh và thành phố quan trọng miền Nam. Đồng Nai còn là khu kinh tế trọng điểm của miền Nam. Vậy nên việc lựa chọn để sở hữu một ngôi nhà ở đây là điều sáng suốt.

Với những ai có ý định tham gia vào thị trường bất động sản Đồng Nai thì nên tìm hiểu sớm. Đây sẽ là một thị trường tiềm năng trong hiện tại cho đến tương lai mà ai cũng muốn tham gia.

Tình hình thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay

Vậy tình hình về bất động sản Đồng Nai trong thời gian gần đây như thế nào? Có thể điểm qua vài thông tin nổi bật như sau nhé.

Giai đoạn đầu năm 2017

Đây là giai đoạn khá sôi nổi của thị trường bất động sản Việt Nam. Riêng bất động sản Đồng Nai chứng tỏ sự sôi động hơn với dự án đường vành đai 3 Nhơn Trạch. Bên cạnh đó còn có thêm dự án sân bay Long Thành cũng gây ảnh hưởng không ít đến tình hình bất động sản tại đây.

tinh-hinh-bat-dong-san-dong-nai-3Bất động sản Đồng Nai có nhiều chuyển biến tích cực

Tuy vậy nhìn chung thì các dự án đất nền vẫn được đánh giá là các dự án chủ chốt tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Với đà tiến triển như hiện tại thì có lẽ trong tương lai thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

Với khoảng thời gian đầu năm thị trường bất động sản trong nước đã có nhiều biến động theo chiều hướng tích cực. Và trong thời gian cuối năm 2017 và đầu năm 2018 cũng có khá nhiều sự kiện quan trọng không thể bỏ qua được. Theo đó sẽ là rất nhiều các dự án liên quan tác động trực tiếp đến bất động sản Đồng Nai.

Giai đoạn cuối năm 2017 đầu năm 2018

Đây là giai đoạn đáng chú ý khi liên tiếp tin tức bất động sản Đồng Nai tiếp nhận nhiều sự kiện đáng quan tâm. Chính phủ đồng ý phê duyệt dự án đường vành đai 3 Nhơn Trạch (Đồng Nai) đi vào thực hiện giai đoạn đầu tiên. Theo đó trong vòng 3 – 4 năm thực hiện sẽ hoàn thành dự án này.

Thông tin ghi nhận được vào đầu năm 2018 sẽ có đến 3211 căn hộ thuộc vào nhiều dự án lớn sẽ được rao bán tại trục Biên Hòa (sát Đồng Nai). Kết hợp với các dự án về sân bay, cầu đường khác thì đó sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản tại Đồng Nai – Biên Hòa – Bình Dương càng phát triển hơn nhiều.

tinh-hinh-bat-dong-san-dong-nai-2Sẽ có nhiều sự án bất động sản lớn hơn trong tương lai

Tương tự với năm 2017, vào năm 2018 bất động sản Đồng Nai vẫn lấy đất nền làm vai trò chủ chốt. Đây sẽ là một thị trường hứa hẹn nhiều tiềm năng đáng để khai thác. Tuy vậy đối với người mua đều cần tìm hiểu cẩn thận với các thông tin chính xác. Thị trường bất động sản không phải lúc nào cũng đảm bảo uy tín khi có một vài

Bất động sản Đồng Nai trong giai đoạn sắp tới

Theo dự tính thì tình hình bất động sản tại khu vực này sẽ còn phát triển hơn nữa. Không chỉ dừng lại với những dự án đất nền, các dự án liên quan mà có thêm các dự án căn nhà xã hội cho người có thu nhập thấp. Đây là một dự án được đánh giá cao sẽ được thực hiện từ năm 2016 cho đến 2020 dự kiến hoàn thành.

Đây sẽ là một dự án lớn tại Đồng Nai nhằm phục vụ cho 100 ngàn người với thu nhập thấp hay lao động công nhân. Hiện tại tình trạng căn hộ đáp ứng cho người dân sinh sống và làm việc ở đây là không đủ nên dự án này rất kịp thời có thể giải quyết được việc đó.

Trên đây chính là vài thông tin chính về thị trường bất động sản Đồng Nai để tham khảo thêm. Việc tìm hiểu kỹ về tình hình đất đai, nhà cửa Đồng Nai sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý khi có nhu cầu. Vậy nên hãy nắm bắt thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.