Anh Nguyên
28/11/2017

Vật phong thủy là thứ mang theo bên mình để có được may mắn, thuận lợi trong mọi việc. Vật phong thủy cũng tùy vào từng người, từng năm sinh khác nhau để lựa chọn.

Mệnh Mộc: Muối

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên những vật ở mang tính chất của mệnh Thủy sẽ mang đến sự dồi dào về tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì thế, người mệnh Mộc hãy bỏ muối trắng (Kim) vào ví hoặc túi xách, cặp, balo…, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Nhờ đó, tiền tài, may mắn sẽ đến với bạn trong mọi công việc.

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoiNgười mệnh Mộc nên mang theo muối để gặp may mắn

Để muối không bị tan khi nhiệt độ không khí cao và không khiến ví hay túi xách bị bẩn, hãy gói muối vào một mảnh giấy bạc cho kín rồi hãy đặt vào túi, ví của mình.

Mệnh Kim: Đất

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế, để tiền tài ngày một dồi dào, công danh sự nghiệp sáng lạng, những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ.

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoi

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoi

Người mệnh Kim nên mang theo nắm đất nhỏ hoặc những vật bằng gốm để hút tài lộc

Bạn có thể lấy đất bọc vào một tờ giấy hoặc may một chiếc túi nhỏ xinh để đựng đất. Ngoài ra, những vật được làm từ gốm cũng mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Mệnh Thủy: Bạc

Những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên để bạc bên người sẽ giúp người mệnh Thủy khỏe mạnh, công việc thuận lợi, làm ăn sinh nhiều lợi nhuận.

Có rất nhiều vật phẩm bằng bạc mà bạn có thể mang theo mình, điển hình là trang sức như vòng tay, vòng cổ, lắc chân, hoa tai. Nếu không, bạn có thể để những đồng bạc vào ví của mình để mang lại tiền tài và luôn cảm thấy an tầm mỗi khi xuất hành đi xa hay khởi động một công việc mới nào đó.

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoiNgười mệnh Thủy nên mang theo đồ vật bằng bạc bên mình

Mệnh Hỏa: Gỗ

Mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn thì cần vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ là mệnh Mộc, thế nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho ai thuộc cung mệnh này.

Bạn có thể đeo những chiếc vòng tay được làm từ gỗ hoặc để một mẩu gỗ tươi lấy từ những cây đang sống đặt trong túi, ví,.. để mang lại may mắn cho mình. Những người có xe ô tô có thể trưng tượng gỗ lên phần đầu của buồng lái để đi lại gặp may mắn, hanh thông.

Xem thêm: Phong thủy cho phòng tắm tràn đầy năng lượng

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoiNgười mênh Hỏa hãy mang theo những món đồ bằng gỗ bên mình để hút tiền tài

Mệnh Thổ: Bật lửa hoặc bao diêm

Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong các loại túi xách, ví cá nhân vì theo thuyết ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Có thể hiểu nôm na rằng mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi.

Chính vì vậy, đừng quên mang theo bao diêm hoặc bật lửa trong túi của mình dù bạn làm gì, ở đâu. Không chỉ tăng may mắn về tiền bạc, vật phẩm này còn giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoi

Chon-vat-phong-thuy-theo-menh-mang-tai-loc-hanh-phuc-cho-moi-nguoiBật lửa hoặc bao diêm sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Những vật phẩm phong thủy nêu trên là gợi ý dựa trên thuyết tương sinh trong ngũ hành. Mang theo những vật này, không phải bạn cầu được ước thấy, tiền vào như nước nhưng chắc chắn, nó sẽ khiến bạn an tâm và luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp mà mình đang làm. Đây chính là “phép thắng lợi tinh thần” để giúp mỗi người có sức mạnh vượt qua nhiều khó khăn không thể tránh khỏi trong cuộc sống phức tạp ngày nay.

Những thông tin trong bài mang tính chất tham khảo!