Anh Nguyên
22/12/2017

Nhịp sống đô thị nhộn nhịp, hối hả tác động đến nhu cầu lựa chọn nhà ở của cư dân các đô thị lớn.

Sở hữu một căn hộ được thiết kế theo mô hình căn hộ thông minh đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn.

Tiêu chí nào cho một căn hộ thông minh?

Quỹ đất ở các đô thị lớn đang ngày càng hạn hẹp nên việc xây dựng những khu căn hộ để giải quyết nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao là điều tất yếu. Gần đây “căn hộ thông minh” là thuật ngữ mà nhiều người quan tâm vì mô hình thiết kế này đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Thiết kế thông minh

Trước hết, căn hộ thông minh phải đảm bảo tiêu chí thiết kế thông minh. Tức là căn hộ phải được thiết kế dự trù đa công năng. Thường những căn hộ này có diện tích không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo có 2 phòng ngủ, 2 toilet cũng như khu vực bếp và không gian sinh hoạt chung. Các không gian trong căn hộ được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

xu-huong-chon-can-ho-thong-minh

Nội thất, hệ thống vận hành thông minh

Tiêu chí thứ 2 là nội thất thông minh. Để tiết kiệm không gian, việc ứng dụng những thiết kế nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng là yếu tố quan trọng. Các dự án căn hộ thông minh sẽ bàn giao cho khách hàng đầy đủ nội thất vừa đảm bảo tính thẩm mĩ vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống điện thông minh cũng là xu hướng trong thiết kế hiện đại. Các căn hộ thông minh sẽ sử dụng hệ thống điện cảm ứng hoặc cảm biến tự động, dễ sử dụng, đảm bảo an toàn đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi.

Hệ thống vận hành thông minh là tiêu chí không thể thiếu khi công nghệ ngày càng phát triển. Ứng dụng công nghệ trong việc quản lý vận hành, các khu căn hộ sẽ sử dụng hệ thống quản lý tự động bằng phần mềm chuyên dụng đảm bảo tiết kiệm năng lượng, an ninh và quản lý các tiện ích, bãi đậu xe… theo cơ chế tự động.

Đồng thời, để tăng tiện ích sẽ dùng phần mềm tích hợp kết nối cư dân, quản lý môi trường sống, thanh toán mua sắm và đặc biệt là sử dụng cửa mở bằng vân tay cảm ứng.

Xanh – sạch – an toàn là không thể thiếu

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá căn hộ thông minh là sử dụng năng lượng sạch, thân thiện và an toàn với môi trường ví dụ như năng lượng mặt trời, hệ thống bếp điện từ…

Không thể thiếu yếu tố tiện ích thông minh để phục vụ cuộc sống của cư dân như khu vui chơi giải trí cộng đồng, hồ bơi, phòng gym, trung tâm thương mại…

Xu hướng lựa chọn nhà ở trong tương lai

Mặc dù mô hình căn hộ thông minh đã phổ biến ở những nước phát triển nhưng ở Việt Nam đây vẫn còn là khái niệm mới mẻ. Chính vì vậy khi thông tin về những dự án có thiết kế thông minh được triển khai ra thị trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Tiên phong trong việc ứng dụng mô hình thiết kế thông minh trên thị trường Việt Nam hiện nay phải nhắc đến dự án khu căn hộ thông minh ven sông High Intela do LDG Group đầu tư phát triển tại khu Tây Sài Gòn. Đây là dự án đảm bảo tiêu chí “6 thông minh” theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phoi-canh-can-ho-high-intela-quan-8-ve-dem

High Intela sở hữu vị trí đẹp ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, kết nối thuận tiện với khu vực quận 11, Chợ Lớn… Được giới thiệu ra thị trường với mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ và đầy đủ nội thông minh cũng như các tiện ích nội khu cao cấp như hồ bơi trên không, công viên cổ tích với không gian thần thoại giúp trẻ nhỏ khám phá và phát huy trí tưởng tượng, trung tâm thương mại hai tầng (duplex shop) sẽ giúp nâng cao giá trị sống cho cư dân.

Lựa chọn căn hộ thông minh đang là xu hướng tất yếu của cư dân tại các đô thị lớn, đặc biệt phù hợp với những gia đình trẻ. Mức giá đầu tư hợp lý trong khoảng một tỷ đồng phù hợp với nhiều người tại Tp.HCM hiện nay. Đó cũng là lý do vì sao căn hộ thông minh ở những đô thị lớn luôn hút khách và có xu hướng ngày càng tăng.

Xem thêm: Khu Tây Sài Gòn sẽ có thêm dự án vừa túi tiền – SmartHome